Khu vực :

1900 6869

Hướng dẫn đặt hàng

02/12/2020

Tạp chí Kinh tế Việt Nam và Tập đoàn Tân Long tặng quà cho bà con vùng lũ

Được biết, đây là món quà do Tập đoàn Tân Long và cán bộ công nhân viên, phóng viên Tạp chí Kinh tế Việt Nam quyên góp ủng hộ, nhằm động viên, hỗ trợ bà con nhân dân vùng lũ có thêm động lực vượt qua khó khăn, sớm ổn định lại cuộc sống.

Tại UBND xã Tân Ninh, đoàn đã trao tặng 200 suất quà cho 200 hộ dân bị ảnh hưởng mưa lũ, mỗi suất quà bao gồm: 10kg gạo và 500.000 đồng;100 suất quà cho các gia đình đặc biệt khó khăn, mỗi suất bao gồm 10 kg gạo và 1.000.000 đồng, tổng giá trị quà tặng hơn 550.000.000 đồng.

Tại buổi lễ trao tặng bà Nguyễn Ngọc Diệp - đại diện Tạp chí Kinh tế Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tạp chí Kinh tế Việt Nam, đã gửi lời động viên, thăm hỏi tới bà con nhân dân, mong bà con dù trong hoàn cảnh nào cũng luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, sự kiên cường của người miền Trung để cùng nhau vượt qua khó khăn. Phần quà của cán bộ công nhân viên, phóng viên Tạp chí Kinh tế Việt Nam và Tập đoàn Tân Long tuy nhỏ nhưng là tình cảm ấm nồng của tất cả mọi người mong muốn được chia sẻ, gánh vác phần nào khó khăn đối của bà con.

"Gói trọn những hạt gạo đạt chất lượng tốt nhất, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… về tặng cho bà con ngày hôm nay, chúng tôi không chỉ mong bà con được dung những hạt gạo ngon nhất, an toàn nhất mà còn mong muốn gửi gắm tình cảm yêu thương của bà con nhân dân Đồng Tháp nơi trồng và sản xuất ra loại gạo này đến với bà con, hy vọng bà con sẽ có thêm tinh thần động lực, khắc phục khó khăn trong cuộc sống", chị Nguyễn Minh Phương - Phó phòng Marketing Tập đoàn Tân Long, xúc động chia sẻ với bà con.

Thay mặt bà con nhân dân xã Tân Ninh, ông Nguyễn Văn Hoan - Chủ tịch xã đã gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ công nhân viên, phóng viên Tạp chí Kinh tế Việt Nam và Tập đoàn Tân Long đã dành tình cảm cho nhân dân miền Trung, đặc biệt là bà con nhân dân xã Tân Ninh.

Ông cũng chia sẻ: Hơn 100 năm qua, bà con nhân dân xã Tân Ninh mới lại đối mặt với cơn lũ lịch sử như vậy, vượt qua cả trận lũ năm 2010. Xã Tân Ninh hiện có 5 thôn, 1863 hộ với 6000 nhân khẩu, nhiều hộ dân thuộc đối tượng chính sách với 230 liệt sĩ, 5 bà mẹ Việt Nam Anh Hùng. Là vùng thấp nhất của huyện Quảng Ninh, lại bị ảnh hưởng của 2 nguồn nước từ sông Long Đại và huyện Lệ Thuỷ đổ về, vì vậy nơi đây thường xuyên lũ lụt. 

Rạng sáng 17/10, nước lũ bất ngờ lên cao, có nơi đạt đến đỉnh điểm 3 - 3,5m, 100% nhà ngập trên 1m, nhiều ngôi nhà chỉ còn thấy nóc. Toàn xã có 2 thuyền cứu hộ, nhờ sự giúp đỡ của đoàn ngư dân Hải Ninh trong đêm đã cứu được 250 người về trú tạm tại tầng 2 UBND xã và trạm y tế xã, nhưng của cải, hoa màu và gia súc thì bị thiệt hại nặng nề, nhiều gia đình trở nên mất trắng.

Được biết, toàn xã có hơn 2000 tấn lương thực bị ngập trong nước, hiện nay bà con đều sinh sống nhờ sự cứu trợ của các đoàn thiện nguyện.

Trong chuyến thiện nguyện, đoàn cũng đã đến thăm và trao thêm quà hỗ trợ cho 06 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, có hoàn cảnh của mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Can 99 tuổi, người có chồng và con trai đã hy sinh trong cuộc chiến giành lại độc lập cho dân tộc. Mẹ đã ở tuổi thất thập cổ lai hy nhưng vẫn phải lo toan cho con gái và cháu gái không được ổn định tinh thần.

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm hỏi và động viên, khích lệ đến gia đình anh Từ Thanh Bình, người đã dũng cảm trong đêm mưa lũ, dùng thuyền của gia đình đi cứu trợ bà con trong xã đến nơi an toàn.

Một số hình ảnh trong đợt trao tặng quà của Tạp chí Kinh tế Việt Nam và Tập đoàn Tân Long tới nhân dân xã Tân Ninh: 

 

 

Theo vneconomy.vn

bài viết liên quan

  • Giao hàng 30 phút

    Khoảng cách dưới 5km

  • miễn phí giao hàng

    Đơn hàng từ 5kg đến khi có thông báo mới

  • uy tín - đúng hẹn

  • Đội ngũ chuyên nghiệp

Đăng ký nhận tin nhắnKhuyến Mãi