Khu vực :

1900 6869

Hướng dẫn đặt hàng

02/12/2020

Tập đoàn Tân Long nối vòng tay nhân ái “tiếp sức” vùng lũ miền Trung

 Vừa qua, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long cùng Thành đoàn Hà Nội trao 300 triệu đồng cho 6 hộ dân bị hư hỏng nhà cửa nặng sau đợt bão số 9 ở tỉnh Hà Tĩnh.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9 gây mưa lớn, nhiều địa bàn thấp trũng tại tỉnh Hà Tỉnh như: xã Thạch Xuân, xã Tân Lâm Hương, xã Thạch Thắng đã bị nhấn chìm trong nước lũ. Mặc dù bão số 9 đã đi qua vài ngày nhưng dường như người dân các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Hà Tĩnh vẫn chưa hết bàng hoàng. Người chết, nhà sập, cây cối gãy đổ, tài sản thì bị cuốn trôi theo bão. Nhiều người dân Hà Tĩnh lâm cảnh trắng tay sau bão, cảnh tượng và lòng người đều ngổn ngang.

 

Trước tình cảnh bi đát như vậy, Tập đoàn Tân Long quyết định gửi gắm 300 triệu đồng để cùng Thành đoàn Hà Nội tổ chức trao cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với mong muốn góp sức cho bà con có điều kiện dựng lại ngôi nhà.

 

Em mong có một ngôi nhà mới….

 

Gia đình em Trần Quang Thành xúc động khi nhận được hỗ trợ từ phía Tập đoàn Tân Long.

Câu nói của em Trần Quang Thành (học lớp 11, trường THPT Cẩm Bình, thôn Cao Thắng, xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) khi được hỗ trợ số tiền để xây lại nhà sau bão số 9 là câu nói ám ảnh chúng tôi nhất trong chuyến đi cứu trợ bà con tại H.Thạch Hà (Hà Tĩnh). Em chia sẻ: “Bố em bị tai nạn nên mất 70% khả năng lao động, mẹ em phải vào Nam làm việc, lương của mẹ chỉ hơn bốn triệu đồng. Đợt lũ vừa rồi nhà em ngập nặng nên phải chuyển xa để tránh bão, thiếu thốn nhu yếu phẩm và rất khó khăn. Em chỉ mong có một ngôi nhà mới để cho bà tránh bão”.

Tập đoàn Tân Long biết đến hoàn cảnh khó khăn của gia đình em nhờ sự hỗ trợ của tỉnh đoàn Hà Tĩnh. Lần này đến thăm gia đình, đại diện Tập đoàn Tân Long trao tặng năm mươi triệu đồng và gạo nhằm hỗ trợ phần nào cho gia đình. “Trong thời gian qua, Tập đoàn Tân Long đã chứng kiến khúc ruột miền Trung bị ảnh hưởng nghiêm trọng do bão số 9; những ngôi nhà bị đổ sập, mái tôn bị cuốn bay, người dân sống cảnh màn trời chiếu đất, cảm thấy rất xót xa và mong muốn chia sẻ phần nào sự mất mát với bà con. Dù những phần quà cứu trợ không thể bù đắp hoàn toàn thiệt hại nặng nề mà những người dân tỉnh Hà Tĩnh phải gánh chịu, nhưng đó là tình cảm, sự đóng góp và sẻ chia chân thành từ tập thể cán bộ công nhân viên Tập đoàn Tân Long, mỗi người góp một chút ít sẽ giúp bà con khắc phục khó khăn sau lũ” bà Lưu Thị Hồng Yến – Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Long chia sẻ.

Đại diện gia đình chị Nguyệt nhận hỗ trợ từ phía Tập đoàn

 Chị Nguyễn Thị Nguyệt trú tại xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cũng là một trong 6 hộ gia đình được Tập đoàn Tân Long hỗ trợ xây nhà nhân ái. Hoàn cảnh gia đình khó khăn với nhiều thế hệ cùng sinh sống, bản thân là Phó bí thư Đoàn xã phụ cấp ít ỏi, cả nhà chủ yếu phụ thuộc vào thu nhập của chồng, tuy nhiên ngày công không ổn định. Đầu năm 2020 chồng bị tai nạn nặng phải nghỉ ở nhà điều trị nên cuộc sống hiện tại vô cùng bấp bênh.

 

“Mong bà con sớm vượt qua khó khăn”

Hy vọng với sự hỗ trợ từ phía Tập đoàn, gia đình anh Lợi sẽ sớm vượt qua khó khăn.

Anh Trần Văn Lợi (ngụ tại xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) ứa nước mắt kể: “Mấy ngày bão phải đưa cha và hai con nhỏ sang nhà bác ở xóm trên chứ bản thân bị bệnh thận phải đi chữa bệnh định kỳ nên không có nhiều tiền để xây dựng lại nhà”. Nhìn căn nhà trống huơ trống hoác, anh Lợi rưng rưng nước mắt và dặn mình cố làm lại từ đầu. Người dân miền Trung bao đời nay vẫn thế, sau một năm làm vất vả, dành được ít tiền sắm thêm cái ti vi, năm sau sắm thêm cái bàn... rồi bão vào mưa đến lại cuốn phăng tất cả mồ hôi nước mắt.

Bởi thế, khi nhận được số tiền hỗ trợ do Tập đoàn Tân Long phối hợp cùng Thành đoàn Hà Nội và tỉnh đoàn Hà Tĩnh về trao, người dân ở Hà Tĩnh ai cũng cảm động. Đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội, chia sẻ: “Với tinh thần “Hà Nội vì cả nước - Hà Nội cùng cả nước”, trong thời gian qua, tuổi trẻ Thủ đô đã có nhiều hoạt động kêu gọi ủng hộ tiền mặt cũng như các nhu yếu phẩm để ủng hộ đồng bào miền Trung.”

Bên nói cạnh việc hỗ trợ cho đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, Tập đoàn Tân Long còn tổ chức nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội đầy ý nghĩa tại nhiều tỉnh thành trong cả nước và sẽ tiếp tục hành trình hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn do thiệt hại sau bão bằng Quỹ từ thiện Hạnh Phúc của Tập đoàn Tân Long. Hy vọng với một chút đóng góp từ phía Tập đoàn sẽ phần nào nối rộng vòng tay nhân ái “tiếp sức” vùng lũ miền Trung.

bài viết liên quan

  • Giao hàng 30 phút

    Khoảng cách dưới 5km

  • miễn phí giao hàng

    Đơn hàng từ 5kg đến khi có thông báo mới

  • uy tín - đúng hẹn

  • Đội ngũ chuyên nghiệp

Đăng ký nhận tin nhắnKhuyến Mãi