Khu vực :

1900 6869

Hướng dẫn đặt hàng

09/07/2024

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Philippines ấn tượng với quy mô Nhà máy gạo Hạnh Phúc

Chiều 7.7, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Philippines - ông Francisco P.Tiu Lauren Jr. - đã có buổi trao đổi với Tập đoàn Tân Long về tình hình sản xuất - kinh doanh mảng lúa gạo và tham quan thực tế Nhà máy gạo Hạnh Phúc đặt tại An Giang.

Đây là buổi làm việc nằm trong chương trình công tác tại Việt Nam của đoàn lãnh đạo Bộ Nông nghiệp Philippines, cùng với các hoạt động khác như tham quan mô hình 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp vùng ĐBSCL và mô hình kinh tế nông nghiệp tuần hoàn; hội đàm với Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Việt Nam về thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực nông nghiệp, an ninh lương thực và phát triển bền vững; thúc đẩy thương mại nông sản, kết nối doanh nghiệp hai nước.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Philippines ấn tượng với quy mô Nhà máy gạo Hạnh Phúc- Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Philippines trong buổi làm việc với Tập đoàn Tân Long chiều 7.7 tại An Giang

Có mặt tại buổi làm việc chiều 7.7 với Tập đoàn Tân Long, Bộ trưởng Francisco cho biết rất ấn tượng với hành trình hơn 20 năm phát triển đa ngành nghề của Tân Long, đặc biệt là quy mô và công nghệ đang được ứng dụng tại Nhà máy gạo Hạnh Phúc.

"Hiện nay, tốc độ tăng trưởng dân số trung bình ở Philippines là 1,5%/năm, tương đương mức tăng khoảng 1,2 triệu dân/năm. Như vậy, có thể thấy nhu cầu về gạo cũng sẽ tăng. Mặc dù Philippines đã và đang đầu tư, mở rộng sản xuất trong nước nhưng nhu cầu nhập khẩu, trong đó có nhập khẩu từ Việt Nam, vẫn rất lớn. Do đó, chúng tôi mong muốn có thể hợp tác hiệu quả với Tập đoàn Tân Long và với Việt Nam trong thời gian tới để đảm bảo nguồn cung gạo chất lượng cao, ổn định, lâu dài", Bộ trưởng Francisco chia sẻ.

Nguồn: Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Philippines ấn tượng với quy mô Nhà máy gạo Hạnh Phúc (thanhnien.vn)

bài viết liên quan

  • Giao hàng 30 phút

    Khoảng cách dưới 5km

  • miễn phí giao hàng

    Đơn hàng từ 5kg đến khi có thông báo mới

  • uy tín - đúng hẹn

  • Đội ngũ chuyên nghiệp

Đăng ký nhận tin nhắnKhuyến Mãi