Khu vực :

1900 6869

Hướng dẫn đặt hàng

14/11/2023

IFC, Tân Long ký thỏa thuận sản xuất lúa gạo bền vững

Để giúp nâng cao giá trị và khả năng cạnh tranh của ngành nông nghiệp Việt Nam, IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, sẽ hỗ trợ Công ty Lương thực A An nâng cao chất lượng và tính bền vững trong sản xuất lúa gạo.

Hoạt động này sẽ giúp tăng thu nhập cho nông dân và các nhà máy trong chuỗi cung ứng của công ty và giảm phát thải khí nhà kính trong canh tác lúa.

Hàng nghìn nông dân trồng lúa và nhà máy xay xát lúa gạo sẽ được hướng dẫn áp dụng các biện pháp an toàn thực phẩm, giảm tỷ lệ hư hại và thất thoát, cũng như thực hành các biện pháp trồng lúa phát thải thấp hơn.

Nhờ đó, chi phí sản xuất có thể giảm tới 15% và tỷ lệ thất thoát sau thu hoạch giảm xuống một nửa, ở mức dưới 8% vào năm 2030.

Thỏa thuận giữa IFC và CTCP Lương thực A An sẽ giúp tăng thu nhập cho nông dân và các nhà máy trong chuỗi cung ứng của công ty và giảm phát thải khí nhà kính trong canh tác lúa

Ông Trương Sỹ Bá, Chủ tịch Tập đoàn Tân Long, cho biết, với sự hỗ trợ của IFC, tập đoàn sẽ xây dựng chiến lược sản xuất gạo bền vững nhằm hiện thực hóa mục tiêu cung cấp tới năm triệu tấn gạo sạch, xanh và chất lượng cao trong vòng mười năm tới.

“Là một nhà sản xuất, phân phối và xuất khẩu gạo hàng đầu Việt Nam, chúng tôi sẽ tập trung áp dụng các biện pháp sản xuất phát thải thấp theo tiêu chuẩn quốc tế để góp phần giảm lượng khí thải của ngành lúa gạo và nâng cao khả năng chống chịu trước các tác động kinh tế và khí hậu của nền kinh tế Việt Nam”, ông cho biết thêm.

Thỏa thuận hợp tác mới với Tập đoàn Tân Long được ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam kéo dài hai ngày của Phó chủ tịch IFC khu vực châu Á – Thái Bình Dương, ông Riccardo Puliti, với trọng tâm là thảo luận các nội dung hỗ trợ quá trình chuyển đổi của Việt Nam sang mô hình tăng trưởng giá trị cao, phát thải carbon thấp và có năng suất cao.

Tại các cuộc gặp với các quan chức chính phủ cấp cao, ông Puliti nhấn mạnh cam kết của tổ chức này trong việc hỗ trợ mục tiêu kép về phát triển và khí hậu của Việt Nam thông qua tăng năng suất lao động và tính bền vững, thúc đẩy môi trường thuận lợi cho các dự án đầu tư liên quan đến khí hậu và huy động nguồn tài chính quốc tế cho tăng trưởng xanh và thích ứng.

Ông Puliti nhận định, để Việt Nam trở thành nền kinh tế có thu nhập cao vào năm 2045, việc nâng cao giá trị và khả năng cạnh tranh của ngành nông nghiệp thông qua cải thiện sản xuất, giảm thất thoát và nâng cao tính an toàn, chất lượng và bền vững sẽ là yếu tố quan trọng để giúp ngành nông nghiệp tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm.

Bằng việc hỗ trợ các doanh nghiệp nông nghiệp trong nước như Tập đoàn Tân Long phát triển các hệ thống lương thực thực phẩm xanh hơn, năng suất cao hơn và thích ứng với biến đổi khí hậu, IFC không chỉ giúp củng cố chuỗi cung ứng lương thực của Việt Nam mà còn góp phần giảm phát thải từ nông nghiệp, giúp Việt Nam đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Trong hơn 20 năm qua, IFC là đối tác quan trọng trong hành trình phát triển của Việt Nam nói chung và của khu vực tư nhân nói riêng, cung cấp cho các doanh nghiệp trong nước hàng tỷ USD để phát triển và tạo việc làm, kể từ dự án đầu tư đầu tiên tại đây vào năm 1994.

Phát triển bền vững và thích ứng với khí hậu hiện là ưu tiên hàng đầu của IFC tại Việt Nam, với tổng cam kết tài trợ dài hạn cho các dự án liên quan đến khí hậu trong nước đạt hơn 900 triệu USD.

Gần đây, IFC đã đầu tư 3.500 tỷ đồng (khoảng 150 triệu USD) vào trái phiếu liên kết bền vững bằng đồng nội tệ đầu tiên của Việt Nam do CTCP Bất động sản BIM Land và công ty con là CTCP Thanh Xuân phát hành.

Mục tiêu là để giúp chủ đầu tư triển khai các giải pháp tiết kiệm nước và năng lượng tại ba dự án khách sạn nghỉ dưỡng của công ty.

bài viết liên quan

  • Giao hàng 30 phút

    Khoảng cách dưới 5km

  • miễn phí giao hàng

    Đơn hàng từ 5kg đến khi có thông báo mới

  • uy tín - đúng hẹn

  • Đội ngũ chuyên nghiệp

Đăng ký nhận tin nhắnKhuyến Mãi