Khu vực :

1900 6869

Hướng dẫn đặt hàng

23/01/2024

TĂNG TÍNH CẠNH TRANH NHỜ GẠO CHẤT LƯỢNG CAO

Đối tác Nhật Bản tham quan cánh đồng liên kết sản xuất gạo Japonica của A An

 

Liên tục có đơn hàng đến các thị trường khó tính

Thị trường xuất khẩu gạo năm 2024 được đánh giá là có nhiều động lực tăng trưởng bởi theo dự báo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, sản lượng gạo toàn cầu niên vụ 2023 – 2024 đạt gần 518 triệu tấn. Trong khi tổng mức tiêu thụ là 525 triệu tấn; tăng 2,8 triệu tấn so với năm trước. Chính vì vậy, dự báo nhu cầu nhập khẩu sẽ tăng, trong đó có Phillipines.

Philippines cũng là một trong những thị trường nhập khẩu lớn nhất của A An – Tập đoàn Tân Long, bên cạnh các thị trường truyền thống tại châu Á khác như Trung Quốc, Malaysia, châu Phi, châu Đại dương, Trung Đông. Bên cạnh đó, đây cũng là doanh nghiệp đã nhiều lần xuất khẩu thành công sang các thị trường khó tính với nhiều yêu cầu kiểm định khắt khe về chất lượng như châu Úc, châu Âu.

Mới đây nhất, công ty A An tiếp tục có những đơn hàng xuất khẩu gạo Japonica sang Bồ Đào Nha và Nhật Bản. Đây là sản phẩm từ những cánh đồng được công ty liên kết với nông dân để canh tác theo quy trình an toàn, kiểm soát chặt chẽ về dư lượng các chất bảo vệ thực vật. Sau đó được xử lý và đóng gói tại hệ thống các nhà máy gạo do công ty đầu tư tại ĐBSCL. Trước đó vào năm 2023, A An chính là doanh nghiệp đưa thành công gạo ST25 A An đóng túi chất lượng cao vào Nhật Bản sau khi đã vượt qua hơn 450 chỉ tiêu chất lượng.

Chúng tôi đặt mục tiêu 10-20% trong tổng sản lượng xuất khẩu năm 2024 là lúa gạo chất lượng cao, giảm phát thải đạt đủ tiêu chuẩn vào các thị trường châu Âu”, đại diện Công ty Cổ phẩn Lương thực A An chia sẻ.

Canh tác lúa gạo chất lượng cao, giảm phát thải

Hội thảo công bố Dự án “Chuyển đổi chuỗi giá trị lúa gạo ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững tại khu vực ĐBSCL (TRVC)” vừa diễn ra tại Cần Thơ. Trong đó, A An là 1 trong số 10 doanh nghiệp được lựa chọn để thực hiện liên kết với các HTX và nông dân tại 03 tỉnh An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp. Dự án TRVC được Đại sứ quán Úc tại Việt Nam tài trợ, Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV) phối hợp Bộ NN&PTNT, Sở NN&PTNT 3 tỉnh thực hiện trong giai đoạn 2023 – 2027.


A An đang tích cực mở rộng các vùng nguyên liệu, liên kết với nông dân để sản xuất lúa gạo chất lượng cao theo định hướng giảm phát thải

Dự án TRVC huy động, tạo động lực để thu hút các doanh nghiệp trong chuỗi giá trị lúa gạo tham gia liên kết sản xuất lúa phát thải thấp với các mục tiêu cụ thể như: Giảm 20-30% phân bón và thuốc trừ sâu hóa học; giảm 20-40% lượng nước tiêu thụ; giảm 200.000 tấn CO2e; đảm bảo ít nhất 30% lợi nhuận cho nông dân. Kết quả của dự án sẽ đóng góp vào việc thực hiện Đề án Phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL.

Tham gia vào dự án, A An sẽ dần mở rộng các vùng nguyên liệu canh tác lúa gạo chất lượng cao; đồng thời với nâng cao năng lực xử lý sau thu hoạch và toàn bộ quy trình nhập, sấy, xay, sản xuất, đóng túi gạo tại nhà máy. Điều này giúp A An ngày càng tiệm cận với xu thế tiêu thụ của thế giới khi không chỉ đảm bảo tăng tính cạnh tranh bằng chất lượng mà còn hướng đến phát triển xanh và bền vững; sản xuất gạo thơm đáp ứng tốt thị hiếu của các thị trường lớn.

bài viết liên quan

  • Giao hàng 30 phút

    Khoảng cách dưới 5km

  • miễn phí giao hàng

    Đơn hàng từ 5kg đến khi có thông báo mới

  • uy tín - đúng hẹn

  • Đội ngũ chuyên nghiệp

Đăng ký nhận tin nhắnKhuyến Mãi