Khu vực :

Hướng dẫn đặt hàng

06/07/2019

THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Tân Long Group ra mắt thương hiệu Gạo AAN

Hạt gạo A An được sản xuất từ vùng nguyên liệu là các cánh đồng mẫu lớn tại Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu… theo mô hình canh tác an toàn, bảo vệ sức khỏe nông dân và người tiêu dùng. Để chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt thương hiệu A An, từ nhiều năm trước, Tân Long đã hợp tác với bà con nông dân các tỉnh để phát triển mô hình chuỗi sản xuất lúa gạo tích hợp quy mô lớn, đảm bảo chất lượng cao, thông qua phương pháp học tập kinh nghiệm từ các đối tác có kỹ thuật và công nghệ trên thế giới.

Ông Trương Sỹ Bá, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tân Long Group cho biết: " Thương hiệu gạo A An ra đời phương châm LÀNH GẠO NGON CƠM, doanh nghiệp cam kết KHÔNG ĐẤU TRỘN, KHÔNG CHẤT TẠO MÙI nhằm phân phối nhiều sản phẩm chất lượng cao và an toàn cho người tiêu dùng, góp phần nâng cao chuỗi giá trị sản xuất gạo Việt Nam và cùng hạt gạo Việt Nam tỏa sáng trên trường quốc tế. Tân Long Group tự hào vì từ nay có thể mang các sản phẩm gao chất lượng cao của Việt Nam dưới thương hiệu A An để phục vụ người tiêu dùng trong nước và thị trường quốc tế".

Tại lễ ra mắt thương hiệu, Tân Long Group đã giới thiệu 3 dòng sản phẩm gạo A An là: Japonica, Jasmine và ST21. Theo đó, Gạo Japonica có xuất xứ từ Nhật Bản, là loại lúa thân thấp, chống sâu bệnh tốt, dễ thích nghi với thời tiết. Gạo Japonica hạt trắng, tròn đều và mẩy, mùi thơm nhẹ nhàng tinh tế. Khi nấu lên cho cơm trắng và dẻo, dễ ăn, khi để nguội vẫn giữ nguyên độ dẻo vốn có. Ngoài thị trường Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Nhật Bản, Trung Quốc, gạo Japonica ngày càng được tiêu dùng nhiều hơn tại Việt Nam. Giá bán đề nghị: 20.000VNĐ/kg

Gạo Jasmine được sản xuất từ giống lúa Jasmine B5 (IR841-B5), xuất xứ từ Philippines, canh tác phổ biến tại ĐBSCL từ năm 1992. Đặc trưng của gạo là có mùi thơm tự nhiên, chiều dài hạt gạo trên 6.8mm, hạt gạo no tròn, màu trắng tự nhiên. Gạo Jasmine khi nấu lên cho cơm có vị ngọt thanh, thơm nhẹ, dẻo vừa và đủ mềm dễ ăn ngay cả sau khi để nguội. Đây là sản phẩm gạo rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Giá bán đề nghị: 18.000VNĐ/kg

Gạo ST21 được lai tạo từ giống lúa đặc sản ST của tỉnh Sóc Trăng có chất lượng và mùi vị vượt trội so với các loại gạo thơm khác, giá trị xuất khẩu cao. Hạt nhỏ, mảnh nhưng thon dài, có màu trắng trong, không bạc bụng. Hạt gạo thơm nhẹ nhưng khi nấu lên có mùi thơm lan tỏa rất rõ rệt. Cơm khi nấu xong cho vị ngọt, dai, hạt cơm trong và đều rất bắt mắt. Gạo ST21 được xem là đại diện cho gạo thơm hạt dài của Việt Nam có đầy đủ tính ưu việt và cạnh tranh chất lượng với gạo thơm nổi tiếng của các nước khác. Giá bán đề nghị: 20.000 VNĐ/kg

* Thông tin thêm về Tân Long Group

Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Long được thành lập năm 2000 tại Hà Nội, được biết đến là nhà phân phối nguyên liệu và nhập khẩu chế phẩm thức ăn chăn nuôi số 1 Việt Nam. Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp xanh, sạch và phát triển bền vững. Một số mảng hoạt động chính là: Thức ăn chăn nuôi gia súc và xuất khẩu nông sản; Phát triển nông nghiệp chăn nuôi theo chuỗi khép kín Feed – Farm – Food; Hoạt động xuất khẩu lúa gạo và khai khoáng.

Với mong muốn tái cấu trúc chuỗi giá trị lúa gạo, từ năm 2016, Tập đoàn Tân Long chính thức tập trung nguồn lực từng bước thực hiện sứ mệnh trở thành nhà sản xuất kinh doanh gạo quy mô lớn nhất Việt Nam.

Cụm nhà máy Gạo của Tân Long tại Đồng Tháp cùng với người nông dân sản xuất lúa, mở rộng bao tiêu rộng khắp Đồng bằng Sông Cửu Long.

Quy mô liên kết bao tiêu canh tác lúa: 15.000-20.000 hecta/năm

Công suất lò sấy: 4.000 – 5.000 tấn lúa tươi/ngày

Quy mô dự trữ: 300.000 tấn

Quy mô xay xát: 2.000 tấn gạo thành phẩm/ngày

Theo kế hoạch, trong 5 năm tới, Tân Long sẽ triển khai xây dựng nhà máy phức hợp Sấy - Trữ - Chế biến với quy mô 480.000 tấn gạo/năm tại An Giang, sử dụng công nghệ khép kín hiện đại từ châu Âu, thiết bị nhập khẩu từ Đan Mạch và Italy để phục vụ thị trường trong và ngoài nước.

Đầu tư vào thị trường trong nước ngày càng khó tính, Tân Long triển khai hơn 20 chi nhánh bán hàng cùng hệ thống cửa hàng và kho trung chuyển khắp Việt Nam, nhằm hoàn thiện chuỗi cung ứng sản phẩm lúa gạo khâu giống – canh tác – xử lý sau thu hoạch – chế biến đóng gói, bảo đảm chất lượng sản phẩm.

Trên đà thắng lợi của thị trường xuất khẩu, theo lãnh đạo tập đoàn, với sự đầu tư bài bản, Tân Long Group đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận khi chạm mức doanh thu 70 triệu USD trong năm 2017 và tăng lên con số hơn 100 triệu USD năm 2018. Tự hào cung cấp các giống gạo cao cấp cho hàng chục quốc gia và vùng lãnh thổ khắp các Châu lục, đặc biệt là Hàn Quốc. Quy mô xuất khẩu sáu tháng đầu năm 2019 đạt trên 200 ngàn tấn với đa dạng thị trường bao gồm: Châu Phi, Đông Nam Á, Trung Quốc…

Hiện nay, Tân long là doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu gạo Japonica lớn nhất Việt Nam và Châu Á (2018). Sản phẩm gạo Japonica của Tập Đoàn đã đạt tiêu chuẩn chất lượng khắt khe với quy trình kiểm tra hơn 380 loại hóa chất để cung ứng gần 130.000 tấn, tương đương hơn 75% gạo giống Nhật nhập khẩu cho chính phủ Hàn Quốc trong năm 2018. Góp phần đưa mặt hàng gạo giống Nhật - Japonica - trở thành niềm tự hào của nông nghiệp Việt.

Đến nay, Tân Long hợp tác với nhiều công ty, tổ chức như Tập đoàn SKIOLD, Công ty Nông Thủy sản Hàn Quốc, Hội đồng Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) để xuất khẩu gạo sang các nước này. Hiện nay các sản phẩm của Tân Long Group chinh thức có mặt tại nhiều quốc gia như Malaysia, Philippines, Hàn Quốc, Trung Quốc Châu Phi,…